• Thứ Năm, 14/07/2016 14:37 (GMT+7)

  Chuẩn bị du lịch hè

  BBT
  (PCWorldVN) Hè đã đến, khao khát khám phá miền đất lạ lại thôi thúc bạn lên đường. Du lịch đã thành một phần tất yếu trong cuộc sống hôm nay. Hãy chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi.

  Để có được chuyến du lịch suôn sẻ, trải nghiệm thú vị, xứng đáng với thời gian và tiền bạc mà bạn bỏ ra, hãy tham khảo những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của những người đi trước, và đừng quên chuẩn bị những thiết bị công nghệ, dịch vụ hỗ trợ hữu ích cho kỳ nghỉ.

   

  Chuẩn bị cho kỳ nghỉ thú vị. Với một kế hoạch chi tiết được lập từ trước, bạn sẽ có được chuyến đi du lịch suôn sẻ, trải nghiệm phong phú, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Hè đã đến, những khao khát khám phá miền đất lạ lại thôi thúc bạn lên đường. Du lịch đã thành một phần tất yếu trong cuộc sống hôm nay, vì vậy, việc chuẩn bị cho những chuyến đi càng cần thiết, bởi không chỉ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất mà còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Nếu bạn chọn phương án đi theo tour thì mọi sự khá đơn giản, bởi công ty du lịch bao thầu trọn gói. Nhưng lịch trình sít sao, ăn, ngủ, nghỉ khẩn trương, suốt ngày phải “đua” theo hướng dẫn viên du lịch, lắm lúc chẳng khác gì “cưỡi ngựa xem hoa”. Với việc đi lại đã dễ dàng, dịch vụ thuận tiện, nên xu hướng du lịch tự túc ngày càng phát triển, đáp ứng được sở thích, điều kiện và nhu cầu của riêng từng người…

  Phụ kiện công nghệ hữu ích cho chuyến du lịch. Thẻ nhớ, chân máy ảnh, pin sạc dự phòng cũng như một số phụ kiện khác cho máy ảnh và điện thoại di động, cũng như ổ cắm, ba lô… là những món đồ công nghệ không thể thiếu, giúp cho chuyến đi của bạn sẽ thú vị và khó quên hơn.

  Phần lớn máy ảnh kĩ thuật số bây giờ sử dụng loại thẻ nhớ SD (secure digital). Đây là loại thẻ nhớ nhỏ gọn, có thể dễ dàng tìm thấy ngoài thị trường với giá thành phù hợp. Thẻ nhớ SD hiện gồm có dòng thẻ SDHC (HC=high capacity) dung lượng từ 4GB – 32 GB và dòng thẻ SDXC (XC=eXtended Capacity) là thế hệ mới nhất với mức dung lượng từ 32 GB trở lên. SDXC xuất hiện để phục vụ cho khả năng quay video tốc độ cao, dung lượng lớn hiện đang phổ biến ở máy ảnh PnS và DSLR…

  Ghi lại những khoảnh khắc. Bên cạnh việc trải nghiệm, tận hưởng chuyến du lịch thú vị, bạn cũng cần chuẩn bị để lưu lại những khoảng khắc, kỷ niệm đáng nhớ.

  Việc quay phim hay chụp ảnh luôn là cách được nhiều người áp dụng nhất để lưu lại những kỷ niệm trong một chuyến đi, nhất là hiện nay, các thiết bị với chức năng ghi hình, cho dù là chuyên dụng hay tích hợp hầu như luôn sẵn có trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, để không gặp những phiền phức liên quan đến vấn đề “ghi dấu khoảnh khắc”, bạn cũng nên trải qua những bước chuẩn bị cần thiết, mặc dù có thể suy nghĩ “di động có thể làm được mọi thứ” đang khiến bạn trở nên tự tin. 

  Đi ô tô cần chuẩn bị gì cho hành trình xa. Những món phụ kiện công nghệ hữu ích bạn nên cân nhắc mang theo trong khoang lái trên mọi cung đường mùa hè này.

  Mùa hè luôn là thời điểm lý tưởng cho những chuyến hành trình nghỉ ngơi, khám phá, mạo hiểm mà bất cứ tay lái nào cũng hào hứng trải nghiệm. Tuy nhiên, để có được chuyến đi như ý muốn, bạn luôn cần có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận và chi tiết. Với người “bình thường”, đây đã là điều khá khó khăn, nhưng với các tín đồ công nghệ, đó thậm chí có thể trở thành điều… không tưởng. Dưới đây là một số món phụ kiện bạn nên cân nhắc mang theo trong khoang lái trên mọi cung đường mùa hè này… 

   

  Giải trí trong chuyến du lịch sôi động. Những bộ loa di động chống nước, những mẫu headphone cũng có thể xem là người bạn đồng hành với người dùng hiện đại trong những chuyến du lịch hè.

  Trong mỗi chuyến đi xa, bên cạnh những vật dụng không thể thiếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, những món đồ công nghệ giúp lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ - còn có cả những vật dụng tưởng chừng lỉnh kỉnh nhưng lại có thể góp phần cho những buổi dã ngoại vui chơi ngoài trời thêm phần sinh động.

  Đó chính là những bộ loa di động, tai nghe với đủ mọi kiểu dáng, thương hiệu, cũng như công năng. Với hầu hết người dùng hiện đại trong thời buổi kết nối ngày nay, những món “đồ chơi” trên đang dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống…
   

  ID: A1606_15